Công ty nhật bản tuyển nhân viên tiếng anh giỏi

Công ty nhật bản tuyển nhân viên tiếng anh giỏi

Phát triển các chương trình đào tạo ngôn ngữ và khuyến khích nhân viên theo các chương trình và trung tâm học anh văn và điển hình tại Hồ Chí Minh là lớp ielts đình lực có thể giúp cải thiện vị trí của bạn tăng cao trên thị trường tuyển dụng quốc tế ngày nay. Ielts Đình Lực  có nhận thức rõ các doanh nghiệp ngày nay hoạt động trong một nền kinh tế ngày càng toàn cầu hóa,  công ty thuộc mọi quy mô đều có thể tiếp cận thị trường nước ngoài như trước đây. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang phát triển gặp phải những rào cản ngôn ngữ đáng kể khi nhân viên không thể giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ của các đối tác tiềm năng và khách hàng ở những nước có mức tăng trưởng kinh tế hấp dẫn.

Một trong những thách thức lớn nhất cho các doanh nghiệp quốc tế để vượt qua để mở rộng trên toàn cầu là sự khác biệt ngôn ngữ. Các công ty thành công đang tìm kiếm rằng có nhân viên có thể nói nhiều thứ tiếng là chìa khóa để thực hiện các chiến lược kinh doanh. Trên thực tế, trong 3 đến 5 năm qua, đào tạo ngôn ngữ công ty là một trong những lĩnh vực tăng trưởng lớn nhất bên trong các doanh nghiệp.

Tại sao công ty Nhật Bản tuyển nhân viên giỏi tiếng anh?

Trong năm 2009, người ta đã phát hiện ra rằng Nhật Bản có trình độ tiếng Anh thấp nhất trên toàn Châu Á, theo bảng xếp hạng Test of English as A Foreign (TOEFL). Chỉ có Lào xếp hạng thấp hơn Nhật Bản và điều này đã làm ngạc nhiên với nhiều doanh nhân của đất nước họ.

Vào thời điểm đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản nhất định nhận ra tầm quan trọng của việc cải thiện vị trí giao tiếp tiếng anh của họ. Giám đốc điều hành của Rakuten Inc, Hiroshi Mikitani, là một người ủng hộ lớn cho các công ty “Anh hoá” trên lãnh thổ, lập luận rằng đó là một phần quan trọng trong kinh doanh. Ông nói với CNN: “Nếu bạn muốn thành công ở các nước khác, bạn cần phải quốc tế hóa trụ sở chính. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu duy nhất, chúng tôi đang làm kinh doanh toàn cầu, tôi nghĩ đây là cách duy nhất mà một tổ chức dịch vụ Nhật Bản có thể trở thành một tổ chức toàn cầu. ”

Toshihiro Nagahama, chuyên gia kinh tế tại Viện Nghiên cứu Cuộc sống Dai-ichi ở Tokyo nói rằng các công ty cần nhận ra những lợi ích của việc học tiếng Anh để đảm bảo rằng họ có thể theo kịp nền kinh tế toàn cầu. “Nhiều công ty Nhật Bản không muốn học tiếng Anh và trở nên toàn cầu bởi vì rất nhiều việc để thay đổi, nhưng trừ khi bạn chỉ sản xuất và bán sản phẩm ở Nhật Bản, bạn cần phải trở nên toàn cầu hơn”.

Thực tế, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso nói rằng kỹ năng ngôn ngữ nghèo nàn của nước này thực sự là một tài sản trong năm 2008 trong thời kỳ khủng hoảng tài chính bởi vì khi các ngân hàng của nước này không hiểu tiếng Anh dẫn tới cuộc khủng hoảng cho vay dưới chuẩn thì họ tránh mua vào các khoản đầu tư không ổn định.

Tuy nhiên, nhiều năm sau cuộc khủng hoảng, thái độ của Nhật Bản đang chuyển thành hành động kinh doanh. Cách đây không lâu, một bộ phận lớn của Sprint đã được mua bởi một công ty di động Nhật Bản, Softbank. Khi Softbank mua nhân viên Sprint, họ đã được khuyến khích cho học tiếng Anh, mỗi nhân viên đều được nhận một khoản tiền thưởng đáng kể lên đến 10.000 đô la nếu họ thi trắc nghiệm tiếng Anh quốc tế và ghi được trên 900 điểm trong tổng số 990 điểm trong bài kiểm tra khả năng tiếng Anh có tiếng tăm của TOEIC. Trong ba năm tới, Softbank hy vọng rằng tất cả 17.000 nhân viên của công ty sẽ thi TOEIC và có được hơn 800 điểm.

Năng lực của người lao động để nói chuyện ngoại ngữ là một phần xác định của quá trình tuyển dụng. Tất nhiên, Nissan đã đào tạo tiếng Anh cho nhân viên của mình tại Nhật Bản nhưng họ cũng đã bắt đầu cung cấp các chương trình đào tạo ngoại ngữ trực tuyến khác nhau cho tất cả nhân viên và gia đình của họ. Trong khi đó, họ chắc chắn sẽ cung cấp đào tạo một mình cho nhân viên đang chuẩn bị để thực hiện bài tập tại các quốc gia khác. Nissan thậm chí cung cấp các khóa học tiếp theo cũng như dạy kèm một khi họ đã di chuyển đến đất nước mới.

Chính sách mới cũng sẽ giúp mở rộng ra nước ngoài và doanh nghiệp có thể thuê và giữ lại lao động nước ngoài. Các chương trình tại Ielts Đình Lực như thế này cũng mang lại lợi ích cho người nói tiếng Anh trong nước bởi vì họ có thể được thăng chức trong công ty mà không phải lo lắng họ sẽ không thể giao tiếp với người cao niên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *