Bán dầu diesel cần những điều kiện gì?

Xăng dầu là một trong những mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày, bởi nếu thiếu chúng thì các phương tiện giao thông sẽ không thể hoạt động được, cùng với đó là rất nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh khác cũng bị đình trệ. Cũng vì lẽ đó, bán dầu diesel là một ngành nghề mang lại doanh thu và lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp, tuy nhiên nó cũng là một hoạt động kinh doanh có điều kiện, nghĩa là các doanh nghiệp phải tuân thủ một số quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Địa điểm phù hợp

Một trong những quy định bắt buộc mà các doanh nghiệp phải tuân thủ khi tham gia vào hoạt động bán lẻ xăng dầu chính là, phải chọn được một địa điểm phù hợp và đã được cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy hoạch tổng thể của địa phương.

Lý do là bởi, buôn bán xăng dầu tiềm ẩn những rủi ro liên quan đến cháy nổ rất lớn, do đó nếu đặt mặt bằng kinh doanh trong khu vực dân cư đông đúc có thể gây ra những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng, nhất là khi xảy ra cháy thì thiệt hại sẽ là rất lớn nếu không xử lý kịp thời. Do đó, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải được đặt ở vị trí phù hợp, thuận tiện cho hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu hộ của lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, mặt bằng kinh doanh cũng phải có diện tích đủ lớn để phục vụ các loại xe từ xe gắn máy cho đến xe ô tô chở khách 45 chỗ ngồi, tránh để xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trong khu vực hoạt động. Do đó, nếu muốn đầu tư vào hoạt động bán dầu diesel, một mặt bằng rộng sẽ là điều kiện tiên quyết cần phải có.

Phải trực thuộc một đại lý bán lẻ xăng dầu

Kinh doanh xăng dầu luôn đòi hỏi những điều kiện hết sức nghiêm ngặt, nếu bạn muốn mở một cửa hàng bán lẻ xăng dầu thì trước hết, bạn cần phải thành lập một đại lý bán lẻ xăng dầu theo đúng các quy định của pháp luật. Khi đó, cửa hàng bán lẻ sẽ trực thuộc sự quản lý của đại lý và hạch toán như một đơn vị phụ thuộc.

Nếu tinh ý bạn sẽ thấy rằng, một đại lý phân phối sẽ có khá nhiều cửa hàng tọa lạc tại nhiều vị trí khác nhau, những cơ sở này đều có logo, tên thương hiệu và màu sắc nhận diện để khách hàng dễ dàng phân biệt. Vì đây là một quy định bắt buộc của pháp luật Việt Nam, bạn sẽ phải tuân theo nếu muốn mở cửa hàng bán dầu diesel.

Nhân viên phải được đào tạo

Là một ngành nghề thường xuyên đối mặt với nguy cơ về cháy nổ cao, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải đáp ứng được một trong những điều kiện quan trọng là cán bộ, công nhân viên tại cửa hàng phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp và nắm vững các quy định, có nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường.

Sau khi hoàn tất khóa huấn luyện, các nhân viên của cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải được cấp chứng chỉ trước khi chính thức bắt đầu làm việc, đây là một căn cứ quan trọng để cơ quan chức năng thường xuyên thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh này.

Xem thêm: Trang web Bayareaoilco hướng dẫn mở đại lý kinh doanh xăng dầu

Có đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy

Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên dụng theo đúng quy định, điều này sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất khi hỏa hoạn không may xảy ra.

Đặc biệt, các thiết bị phòng cháy chữa cháy phải thường xuyên được kiểm tra về hạn sử dụng, tránh tình trạng không có bất kỳ hiệu quả nào khi cần trong những tình trạng khẩn cấp.

Cán bộ, công nhân viên có vốn ngoại ngữ nhất định

Là một công việc thường xuyên giao thương với các đối tác cung cấp từ nước ngoài, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh nên cử cán bộ, công nhân viên của mình đến với trung tâm tiếng Anh Đình Lực, một trong những cơ sở giáo dục ngoại ngữ hàng đầu tại thành phố để trau dồi thêm kiến thức, cũng như kỹ năng giao tiếp để phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *