Trang web Bayareaoilco hướng dẫn mở đại lý kinh doanh xăng dầu

Kinh doanh xăng dầu lỗ hay lãi

Thực trạng kinh doanh xăng dầu hiện nay

Kinh doanh xăng dầu lỗ hay lãi

Kinh doanh xăng dầu lỗ hay lãi

Kinh doanh xăng dầu lỗ hay lãi

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Thường các báo cáo thường niên của tập đoàn xăng dầu quốc gia Việt Nam (Petrolimex) luôn báo cáo lỗ, hoặc lời rất thấp. Nhiều doanh nghiệp đầu mối cũng có động thái tương tự để xoa dịu dư luận, mặc dù giá nhập khẩu xăng dầu giảm liên tục, bạn có thể tìm những tin tức dạng này tại thời báo chuyên về kinh tế Bloomberg. Thực tế cho thấy giá xăng dầu tại Việt Nam chuyển biến ngược lại so với xu hướng thay đổi giá xăng dầu thế giới, thường là giá lên rất nhanh và xuống rất chậm. Các doanh nghiệp của Việt Nam khi kinh doanh xăng dầu luôn hưởng mức chiết khấu ưu đãi từ 300 – 700 đồng/lít xăng dầu các loại, đồng thời với quỹ bình ổn giá khiến cho việc giá thay đổi lên xuống không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận. Như vậy có thể thấy kinh doanh xăng dầu vẫn là ngành mang lại lợi nhuận khá tốt, dĩ nhiên ngành này có đặc thù riêng nên không phải ai cũng có thể kinh doanh xăng dầu được. Sau đây Bayareaoilco chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm kinh doanh xăng để bạn có thể tham khảo

Có nên kinh doanh xăng dầu

Thực tế thì có nhiều ngành nghề để bạn kinh doanh chứ không riêng gì xăng dầu, tùy thuộc vào số vốn, kinh nghiệm quản lý tài chính, năng lực chuyên môn ngành mà bạn chọn cho mình ngành kinh doanh phù hợp. Kinh doanh xăng dầu là một ngành đặc thù đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn, mặt bằng rộng rãi, biết liên hệ với cơ quan chức năng để xin giấy phép kinh doanh, tìm được nhà cung cấp nguồn hàng chất lượng, hỗ trợ về giá tốt để làm đại lý kinh doanh xăng dầu.

Nếu bạn có đất rộng cặp ngay quốc lộ, vốn nhàn rỗi vài tỷ đồng mà chưa biết kinh doanh gì hiệu quả thì có thể mở cây xăng. Thủ tục ban đầu tuy khó khăn, phức tạp, nhưng khi đi vào ổn định thì khá khỏe, vì bạn chỉ cần thuê 2-3 nhân viên bán xăng làm việc, còn mình thì có thể ngồi ở nhà quản lý không phải đi kinh doanh ở đâu cho xa.

Kinh nghiệm mở đại lý kinh doanh xăng dầu

Kinh doanh xăng dầu cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh xăng dầu cần bao nhiêu vố

Kinh doanh xăng dầu cần bao nhiêu vố

Trong các ngành kinh doanh hiện nay thì kinh doanh xăng dầu là ngành đòi hỏi vốn rất nhiều. Trước mắt bạn phải xây dựng nhà khung trạm xăng khoảng 200 – 300 triệu, làm trụ bơm bồn chứa mỗi trụ khoảng 400 triệu. Một cây xăng tối thiểu có ít nhất 2 trụ bơm tốn khoảng 700 – 800 triệu. Ngoài ra bạn còn cần phải có tiền dự phòng nhập hàng, cho nên số vốn tối thiểu kinh doanh xăng dầu hiện nay rơi vào tầm 1,5 tỷ cho đến 2 tỷ.

Tìm hiểu điều kiện kinh doanh xăng dầu tại địa phương

Có bao nhiêu hộ kinh doanh xăng dầu trước đó

Không giống như những ngành khác khi buôn có bạn, bán có phường, việc mua bán xăng dầu chỉ cần một trạm xăng là đủ phục vụ cho vài km đường rồi. Cho nên bạn cần phải tìm hiểu xem trước đó có ai mở cây xăng gần địa điểm mình không, nếu có thì bạn nên chọn địa điểm khác để kinh doanh xăng dầu. Ngoài ra việc chọn địa điểm kinh doanh xăng dầu cũng không thể tùy hứng được, theo quy định của nhà nước thì khoảng cách tối thiểu giữa hai cây xăng trong khu vưc đô thị là 2km, ngoài đô thị là 12km. Như vậy bạn có muốn đặt cây xăng ở đâu ngoài việc tính đến hiệu quả kinh doanh, bán hàng còn phải tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng. 

Chi phí kinh doanh xăng dầu định mức

Chi phí kinh doanh xăng dầu định mức

Chi phí kinh doanh xăng dầu định mức

Chi phí kinh doanh xăng dầu định mức là chi phí dùng để tính giá cơ sở với mức đối như sau: xăng không chì là 1.050 đồng/lít, xăng E5, E10 là 1.250 đồng/lít, dầu diesel, dầu hỏa là 950 đồng/lít, dầu madut là 600 đồng/lít. Trong đó, đại lý xăng dầu được quyền quyết định giá bán lẻ dầu nhưng không vượt quá 2% giá cơ sở.

Tham khảo qua thủ tục kinh doanh xăng dầu của nhà nước

Các thủ tục kinh doanh xăng bao gồm việc xin giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế doanh nghiệp, thiết kế bản demo cửa hàng xăng dầu do chủ đại lý tư làm. Ngoài ra bạn cần phải có được giấy phép xây dựng cây xăng, đồng thời được đơn vị phòng cháy chữa cháy duyệt hồ sơ. Đê có được giấy phép của Sở xây dựng và Sở phòng cháy chữa cháy bạn phải nộp giấy phép xây dựng kèm theo phương án phòng cháy chữa cháy của cây xăng.

Bạn cũng cần phải nộp bản thiết kế thi công cùng cam kết bảo vệ môi rường. Để có được những giấy tờ trên tùy thuộc vào năng lực ngoại giao của bạn và khả năng tài chính. Nhưng nếu địa bàn của bạn nằm trong diện quy hoạch được xây dựng cây xăng thì có thể mọi chuyện sẽ ổn, hồ sơ sẽ được duyệt nhanh chóng.

Lập phương án kinh doanh xăng dầu

Xin giấy phép kinh doanh xăng dầu

Xin giấy phép kinh doanh xăng dầu

Xin giấy phép kinh doanh xăng dầu

Khi nãy ta vừa tìm hiểu sơ qua thủ tục đăng ký kinh doanh xăng dầu, về cơ bản thì là như thế. Cụ thể hơn để có được giấy phép kinh doanh bạn cần phải làm một số hồ sơ sau: đơn đề nghi chứng nhận điều kiện kinh doanh xăng dầu; bản sao hợp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; tài liệu chứng minh cây xăng thuộc sở hữu của bạn hoặc liên doanh; bản kê khai trang thiết bị cây xăng; tài liệu chứng minh tính hợp về đầu tư xây dựng trạm xăng dầu; bản sao chứng chỉ đã lớp học nghiệp vụ về xăng dầu dành cho chủ cây xăng, nhân viên; giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy do thành phố cấp; giấy xác nhận cam kết bảo vệ môi trường; kiểm định cột bơm.

Tìm kiếm đầu mối kinh doanh xăng dầu để có giá tốt

Đối với ngành kinh doanh xăng dầu thì bạn không cần phải tìm các đầu mối ở đâu xa, vì chỉ có những đơn vị tầm cỡ quốc gia mới được quyền phân phối xăng dầu. Hiện tại bạn có thể tìm đến hai đơn vị Petrolimex và PV Oil để tìm hiểu chính sách hỗ trợ về giá cả cho đại lý như chiếc khấu, hoa hồng, chi phí hỗ trợ vận chuyển, công nợ,…

Nhập trang thiết bị kinh doanh xăng dầu cần thiết

Các thiết bị chính cần quan tâm đó là bể chứa xăng dầu bao gồm bể chứa đặt ngầm và bể chứa đặt nổi, các cột bơm xăng dầu, hệ thống thu hồi xăng dầu, hệ thống đường ống công nghệ. Ngoài ra bạn cũng cần phải trang bị thiết bị phòng chống cháy nổ, chống sét, hệ thống cấp thoát nước và vệ sinh môi trường.

Cài đặt phần mềm kinh doanh xăng dầu

Việc kinh doanh xăng dầu đòi hỏi bạn phải quản lý thật chặt chẽ, nếu không sẽ bị thất thoát mà không hề hay biết. Tốt nhất nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng dùng vào lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Bạn có thể mua phần mềm nay trên mạng, có nhiều công ty cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Tham gia hiệp hội kinh doanh xăng dầu để nâng cao khả năng quản trị

Nghe có vẻ đau to búa lớn, thực tế bạn nên giao lưu với các chủ cửa hàng xăng dầu khác để học hỏi thêm kinh nghiệm trong cách thức quản lý, kinh doanh hiệu quả, vì đây là lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm rất nhiều để ứng biến với tình hình thị trường thay đổi liên tục. 

Mở rộng hoạt động kinh doanh online tìm khách sỉ

Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi nói kinh doanh xăng dầu có thể chuyển qua hình thức kinh doanh online. Nếu chỉ tập trung bán truyền thống bạn chỉ có thể bán cho khách địa phương, vãng lai mà bỏ qua các mối lớn đó là các đơn vị vận tải, các công ty, nhà máy, xí nghiệp, đây lượng khác hàng sử dụng rất nhiều xăng dầu phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Tốt hơn hết, bạn nên làm trang web để giới thiệu cửa hàng xăng dầu, bảng báo giá mức chiết khấu để những đơn vị hoạt động kinh doanh trên địa bàn có thể biết đến và hợp tác với bạn. Thực tế thì chi phí thiết kế webstie cũng không quá đắt đỏ, nhất là một ngành lớn như kinh doanh xăng dầu thì việc làm một trang web không đáng là bao.

Xây dựng trang web kinh doanh xăng dầu trực tuyến

Xây dựng trang web kinh doanh xăng dầu trực tuyến

Xây dựng trang web kinh doanh xăng dầu trực tuyến

Kinh doanh xăng dầu trực tuyến – hướng đi mới trong ngành kinh doanh xăng dầu

Ngày nay mọi hoạt động kinh doanh đều đã chuyển sang kinh doanh trực tuyến, trong đó việc lập website là gần như bắt buộc. Có những ngành làm website chỉ để phục vụ khách hàng sỹ, khách bán buôn trong đó có kinh doanh xăng dầu. Việc xây dựng website là một bước đi đột phá táo bạo, nếu bạn là một doanh nghiệp trẻ và đang có ý định kinh doanh xăng dầu thì hãy thử làm trang web để quảng bá thương hiệu, kết nối với những khách hàng tiềm năng quan trọng, người trẻ thì bao giờ cũng có những cách làm táo báo đầy bất ngờ, nhưng thành công không phải là ít

Website kinh doanh xăng dầu có thể phục vụ đa dạng khách hàng

Như đã chia sẻ ở trên, khách hàng có nhiều dạng, thường người mua xăng dầu là những người hay sử dụng xe máy, ô tô. Nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm thêm khách hàng mới tại địa phương như các doanh nghiệp vận tải, xí nghiệp, nuôi trồng khai  thác thủy hải sản,… đều cần nhiên liệu xăng dầu cho máy móc hoạt động. 

Thiết kế website giúp gia tăng lợi nhuận kinh doanh

Khi đã có nhiêu khách hàng thì hoạt động kinh doanh bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, bạn không phải lo sợ chỉ phụ thuộc vào một nguồn khách hàng. Càng đa dạng đối tượng mua hàng thì bạn càng bán được nhiều hàng, lợi nhuận càng tăng. Vì khi có website, những đơn vị lớn họ mới biết đến bạn và hợp tác cùng bạn, bạn cung ứng xăng dầu giá tốt, công nợ tốt cho họ thì họ sẽ mua hàng của bạn nhiều thôi.

Tìm công ty xây dựng trang web kinh doanh xăng dầu

Giao diện website đẹp mắt

Lựa chọn công ty thiết kế website phải đảm bảo làm trang web đẹp mắt, thu hút người dùng. Hiện có rất nhiều công ty thiết kế web chuyên thiết kế website cho các doanh nghiệp lớn. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn đơn vị làm website trên mạng, nếu cần thiết nên đến tận trụ sở, văn phòng làm việc để ký kết hợp đồng chuyên nghiệp.

Danh mục sản phẩm đầy đủ, thông tin cửa hàng rõ ràng, minh bạch

Người dùng truy cập website của bạn cần tìm kiếm thông tin nhanh chóng, minh bạch. Do đó, trang web của bạn cần phải có đầy đủ các thông tin cần thiết như giới thiệu cây xăng, quy định chính sách bán hàng, các mức giá, chiếc khấu, phương án công nợ, hỗ trợ tư vấn trực tuyến trên website… Thông tin càng rõ ràng thì bạn càng nâng cao uy tín trong mắt đối tác. Người ta chỉ làm việc với những cửa hàng thể hiện tính chuyên nghiệp, bài bản. 

Website chuẩn seo

Đây là một yêu cầu bắt buộc khi làm website để kinh doanh online, trong đó việc kinh doanh xăng dầu tuy chỉ hướng đến khách sỉ, khách bán buôn, nhưng bạn cũng cần làm seo chuyên nghiệp cho trang web của mình, để mọi người có thể tìm kiếm tới. Trong thị trường kinh doanh online hiện nay, ai càng làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, tỉ mỉ thì càng dễ thành công.

Có chế độ hỗ trợ, hậu mãi sau khi làm web tốt

Một lưu ý quan trọng nữa trong việc lựa chọn công ty thiết kế website là họ phải có chế độ hỗ trợ tốt, hậu mãi khủng sau khi đã làm web. Có nghĩa là họ phải cam kết xử lý lỗi phát sinh khi web đi vào vận hành, cũng như thực hiện những sửa chữa, bổ sung một số tính năng mới đáp ứng yêu cầu kinh doanh của cây xăng trong tình hình mới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *