Kế hoạch biến dầu ăn phế thải thành dầu diesel

Kế hoạch biến dầu ăn phế thải thành dầu diesel

Hiện nay, tại TPHCM, lượng dầu ăn bị loại bỏ đã lên đến 4-5 tấn/ngày, lượng dầu ăn này bị tái chế đến mức cháy đen và vón cục. Điều này gây ra sự lãng phí vô cùng lớn, tác động đến sự ô nhiễm môi trường của thành phố rất nhiều. Để cải thiện tình hình, vừa qua các giảng viên tại đại học Bách Khoa TPHCM đã có cuộc nghiên cứu biến những thành phần dầu ăn này thành diesel sinh học, vừa kinh tế vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Dầu ăn và con đường… vón cục

 

Trung bình hiện nay một nhà hàng hoạt động tại TPHCM có thể xả từ 20-30kg dầu ăn /ngày, sau đó lượng dầu ăn bị loại bỏ này sẽ được đem đến bán lại cho những đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống thường sử dụng hoạt động chiên xào. Những cửa hàng này sử dụng các thùng dầu ăn loại bỏ từ nhà hàng đến mức độ từ vàng hóa sang đen và vón cục. Lúc này, lượng dầu mới “chính thức” được đem bỏ và nơi bỏ chúng thường sẽ là cống rãnh, tích tụ dần thành những mảng bám ở đây, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

 

“Ảnh hưởng đến nền kinh tế là điều hiển nhiên nhưng quan trọng là việc này sẽ gây ra những tác hại đến sức khỏe của người dân” – những người tham gia chương trình bày tỏ sự lo lắng về kế hoạch xử lý lượng dầu ăn phế thải này. Nếu lượng dầu ăn này đem đi tái chế thì sẽ trở thành một loại chất vô cùng độc hại. Dầu ăn khi đun ở nhiệt độ cao sẽ bị ôxy hóa và polymer hóa nên mất dinh dưỡng, đặc biệt khi thức ăn bị cháy đen trong môi trường dầu sẽ trở thành chất cacbon – đây là nguyên nhân gây ung thư.

 

Trước những vấn đề nghiêm trọng như vậy, kế hoạch nghiên cứu sản xuất biodiesel từ dầu ăn phế thải với công suất 2 tấn/ngày của các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Công nghệ lọc hóa dầu (ĐH Bách khoa TP HCM) đã được Sở KHCN thành phố cấp kinh phí nghiên cứu với nhiệm vụ tái tạo Biodiesel thay thế diesel truyền thống làm nhiên liệu để chạy xe bus, xe tải trọng nặng, tàu thủy… Công suất dự kiến sẽ là 2 tấn dầu phế thải = 1,8 tấn biodiesel.

 

“Trong quá khứ, một số khu vực ở miền Tây Nam bộ, người dân đã biết cách làm biodiesel từ mỡ cá basa để làm nhiên liệu thay thế diesel, ở các nước phương Tây, biodiesel được sản xuất từ dầu cọ, hoa hướng dương, dầu dừa… nhưng hiện nay tại TPHCM thì không sở hữu những yếu tố trên, cách nhập nguyên liệu thì quá mắc vì chi phí sản xuất ảnh hưởng giá thành… Chính vì thế, phương pháp tối ưu nhất hiện nay đó là sử dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có là dầu ăn phế thải”, TS Nguyễn Hữu Lương, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết.

 

Sử dụng dầu ăn phế thải và methanol là có thể chiết xuất ra biodiesel, nếu tận dụng thành công hàng chục ngàn tấn dầu ăn/năm, đây thật sự là một nguồn nguyên liệu rẻ tiền, dồi dào, giảm ô nhiễm môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế.

 

Từ những con số kinh tế vô cùng ấn tượng, các nhà nghiên cứu đã phát triển ra hệ thống thu gom dầu, được triển khai tại những nhà máy tinh luyện dầu ăn (Nhà Bè: 50 tấn/tháng, Tân Bình: 50 tấn/tháng), các nhà máy chế biến thực phẩm có sử dụng dầu ăn và một số nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm nhỏ với khối lượng 4-5 tấn/ngày.Lượng dầu ăn phế thải này sẽ được vận chuyển về xưởng sản xuất tại phường Linh Trung (Thủ Đức). Hiện Trung tâm Công nghệ lọc hoá dầu đã sản xuất thử nghiệm với năng suất 1,8 tấn biodiesel/mẻ/ngày từ 2 tấn nguyên liệu dầu ăn phế thải.

 

Anh Trọng, một chuyên viên hóa dầu trong nhóm, chia sẻ : “quy trình thực hiện bao gồm các bước : tách, rửa glyceryn – sấy – ra biodiesel thành phẩm. Từ lượng dầu đen phế thải đậm đặc, nặng mùi chua giờ đã trở thành dầu vàng như màu nguyên thủy, thoang thoảng mùi cồn nhẹ, mùi chua đã biến mất”.

 

Tại khu sản xuất ở Thủ Đức, anh Trọng cho biết, quy trình sử dụng là hệ thống bán tự động do các chuyên gia của đại học Bách Khoa TPHCM tự nghiên cứu và thiết kế. Tuy vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng nhìn chung công suất cho ra rất ổn định. Hiện nay, mỗi ngày xưởng bán biodiesel cho các xe bồn đến mua, cung cấp cho các cơ sở làm khí đốt, giúp tiết kiệm dầu công nghiệp và điện năng.

 

Tuy nhiên, kế hoạch của nhóm nghiên cứu chỉ là giải pháp tạm thời để giải quyết lượng dầu thải này. Về lâu dài, nhiên liệu biodiesel được trích xuất từ nguồn dầu thực vật (dầu hướng dương, đậu phộng…) mới có khả năng đáp ứng nhu cầu to lớn của thị trường năng lượng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *